เรียนต่อจีน:สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศจีน

เรียนต่อจีน:สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศจีน

ทะเลสาบซีหู (西湖 xī hú) 

ทะเลสาบซีหู (西湖 xī hú)

เรียนต่อจีน:ทะเลสาบซีหู (西湖 xī hú)

ทะเลสาบซีหู (西湖 xī hú) ตั้งอยู่ด้านตะวันตกของเมืองหังโจว ด้านตะวันตก เหนือ และใต้ เป็นภูเขา หรือเนินสูงฝั่งตะวันออกเป็นเมืองหังโจว บริเวณโดยรอบทะเลสาบกว้างประมาณ 15 กิโลเมตร น้ำจะลึกประมาณ 1.5 -3 เมตร เป็นทะเลสาบที่เกิดจากอ่าวของแม่น้ำเฉียงถางเจียงที่ทะเลสาบมีเกาะเสียวอิ๋งโจว เนื้อที่ประมาณ 42 ไร่ เกิดจากปี ค.ศ. 1607 ตอนที่มีการขุดลอกก้นทะเลสาบและเอาดินถมเป็นเขื่อนรอบและเขื่อนกับเขื่อนมีถนนสัญจร สองข้างถนนในเกาะก็กลายเป็นสระซึ่งเป็นสถานที่สวยงาม มีเก๋งจีน มีสระดอกบัวมากมาย ริมเกาะเสี่ยวอิ๋งโจว มีโคมไฟที่สร้างเป็นทรงเจดีย์หิน เหนือน้ำ 1.5 เมตร 3 โคม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหางโจว โคมไฟนั้นมีช่องหน้าต่างคล้ายรูปหัวใจอยู่รูปหัวใจอยู่ 5 ช่อง ภายในจุดไฟได้และแสงไฟในโคมจะลอดออกมาจากหน้าต่างทอดลงบนผิวน้ำ ลักษณะคล้ายฯ กับดวงจันทร์เต็มดวง 5 ดวง ทั้งสามโคมไฟจึงมีแสงจันทร์จำลองส่องลงบนทะเลสาบ นับทั้งดวงจันทร์แท้อีกหนึ่งดวงเป็น 16 ดวง โดยแยกไม่ออกว่าดวงไหนเป็นดวงจันทร์ดวงจริง ชื่อว่า “สามโคมทับแสงจันทร์ในบึงน้ำลึก”


เรียนต่อจีนทะเลสาบซีหู (西湖 xī hú)


เรียนต่อจีนทะเลสาบซีหู (西湖 xī hú)

เรียนต่อจีนทะเลสาบซีหู (西湖 xī hú)

เรียนต่อจีนทะเลสาบซีหู (西湖 xī hú)


เดอะบันด์(外滩 wài tān )

เดอะบันด์(外滩 wài tān )

                                เรียนต่อจีนเดอะบันด์(外滩 wài tān ) 

เดอะบันด์(外滩)ในอดีตเป็นท่าเรือที่สำคัญของเมืองเซี่ยงไฮ้ เนื่องจากตั้งอยู่บนทำเลที่ดีริมแม่น้ำหวงผู่ ทำให้เกิดการสร้างอาคารต่างๆ ขึ้นมามากมายในบริเวณใกล้เคียง และอาคารหลายแห่งก็ยังถูกอนุรักษ์เอาไว้จนถึงปัจจุบัน และหลังจากที่เมืองเซี่ยงไฮ้มีการพัฒนาขึ้น ก็ได้มีการแบ่งเขต “เมืองเก่า” คือพื้นที่ฝั่งเดอะบันด์ และ ”เมืองใหม่” หรือพื้นที่ฝั่งหอคอยไข่มุก ซึ่งถูกคั่นกลางด้วยแม่น้ำหวงผู่ ทำให้พื้นที่ทางเดินเลียบแม่น้ำบริเวณเดอะบันด์ถือเป็นจุดที่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศของเมืองทั้งสองเขตได้พร้อมๆ กัน และเป็นจุดที่สามารถชมวิวเมืองในยามค่ำคืนได้อย่างงดงา


                                เรียนต่อจีนเดอะบันด์(外滩 wài tān ) 


                                เรียนต่อจีนเดอะบันด์(外滩 wài tān ) 

ถนนนานจิง(南京路nán jīng lù  )

ถนนนานจิง(南京路nán jīng lù  )

                                เรียนต่อจีน:ถนนนานจิง(南京路nán jīng lù  )

ในอดีตหนานจิงเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ถึง 10 ราชวงศ์ ที่ถนนหนานจิงจึงเต็มไปด้วยโบราณสถานที่สะท้อนความเป็นมาและความรุ่งเรืองในอดีต รวมถึงยังจัดว่าเป็นที่แรกในการรองรับสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่ผสมผสานระหว่างศูนย์การค้าอันหรูหรา กับร้านค้าริมถนนแบบดั้งเดิมได้อย่างลงตัว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ถนนหนานจิงตะวันออกและหนานจิงตะวันตก ฝั่งตะวันออกจะมีสวนขนาดใหญ่ให้ผู้คนมาเดินเล่นพักผ่อน มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น หอศิลปะ พิพิธภัณฑ์ ในตอนเย็นจะเป็นช่วงที่ร้านค้าและบาร์ต่างๆ กำลังคึกคัก มีนักดนตรีริมถนน เต็มไปด้วยแสงสีเสียง เหมาะกับการเดินเล่นหรือนั่งรถรางชมบรรยากาศรอบๆ


                                เรียนต่อจีนถนนนานจิง(南京路nán jīng lù  )

ส่วนทางฝั่งตะวันตกจะมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ หลายแห่ง สลับกับร้านแบบจีนดั้งเดิมอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นย่านที่รวบรวมสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ และสินค้างานฝีมือพื้นบ้านของจีน เช่น ผ้าไหม เครื่องปั้นดินเผาจีน หยก รวมถึงของกินที่มีทั้งขนม ของหวานและร้านอาหารชื่อดังมากมาย


                        เรียนต่อจีนถนนนานจิง(南京路nán jīng lù  )


เปิดรับสมัครทุนจีน 2563
>>> รับสมัครตรง เหลือโควต้า 50 ที่นั่งเท่านั้น <<<
- ป.ตรี อายุไม่เกิน25 / ป.โท อายุไม่เกิน35
- ไม่มีพื้นฐานภาษาจีนก็สมัครได้
- ทุนค่าเล่าเรียนฟรี 100%
- โปรโมชั่นค่าโครงการและค่าบริการดูแลนักเรียนตลอดหลักสูตรเพียง 109,000 บาทเท่านั้น

https://www.facebook.com/LIFPthai/


ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่?️
LINE: lifpthailand


TEL: 097-101-9296
อาคารจามจุรีสแควร์ ชั้น3 (MRT สามย่าน)


เรื่องจีนที่ต้องรู้ -เรียนภาษาจีนที่จีน, การ เรียน ภาษา จีน