ในภาษาจีน 肉夹馍 (ròu jiā mó)


 เรียนต่อจีน:อาหารจีน 肉夹馍

ในภาษาจีน 肉夹馍 (ròu jiā mó) แปลตรงตัวเป็นไทยได้ว่า “เนื้อไส้ขนมปัง” ซึ่งทำให้คนทั่วไปอาจสงสัยว่าควรจะเรียกว่า “ขนมปังไส้เนื้อ” น่าจะถูกต้องกว่า เรื่องนี้ อันที่จริง อาหารชนิดนี้มีมาแต่โบราณ ซึ่งคนสมัยก่อนเรียกอาหารชนิดนี้ว่า 肉夹于馍 (ròu jiā yú mó) ซึ่งแปลว่า เนื้อห่อในขนมปัง แต่เนื่องจากชื่อยาวเกินไป ต่อมา ผู้คนจึงเรียกสั้น ๆ โดยตัดคำว่า 于 (yú) ซึ่งแปลว่า “อยู่ใน” ทิ้งไป ทำให้ความหมายกลายเป็นเนื้อห่อขนมปังนั่นเอง

เสี่ยวหลงเปา (小笼包 xiǎo lóng bāo )


 เรียนต่อจีน:อาหารจีน 小笼包

เสี่ยวหลงเปา (小笼包) เป็นติ่มซำแบบหนึ่งของจีน แปลตรงตัวว่าซาลาเปาในเข่งเล็ก เป็นอาหารเซี่ยงไฮ้ที่ได้รับความนิยมมากทางตอนใต้ของจีน มีต้นกำเนิดในสมัยซ่งเหนือ โดยแต่เดิมเป็นซาลาเปาลูกใหญ่ มีน้ำซุปอยู่ข้างใน เรียกว่าทังเปา เมื่อราชสำนักซ่งเหนืออพยพหนีชนเผ่าจินลงใต้ รวมถึงย้ายเมืองหลวงจากเมืองไคฟงมาเมืองหางโจว ทังเปาก็เป็นที่นิยมในหางโจว และปรับรูปแบบให้มีขนาดเล็กลงจนกลายเป็นเสี่ยวหลงเปาในปัจจุบัน

เต้าหู้เสฉวน(四川豆腐sì chuān dòu fǔ   &  麻婆豆腐  má pó dòu fǔ   )

 เรียนต่อจีน:อาหารจีน 麻婆豆腐

 เรียนต่อจีน:อาหารจีน 麻婆豆腐

เต้าหู้ทรงเครื่องสไตล์เสฉวนเป็นอาหารจีนเมนูชื่อดังของมณฑลเสฉวน ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก อีกทั้งยังมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 100 ปีอีกต่างหาก ส่วนรสชาติของอาหารจานนี้ แม้หน้าตาและสีสันจะดุเดือดเลือดพล่าน แต่รสชาติกลับอร่อยเด็ดจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว ด้วยความเผ็ดร้อนที่เข้มข้นสะใจที่ถูกเบรกรสชาติเอาไว้ด้วยเต้าหู้นุ่มๆ และหมูสับรสหวานๆเค็มๆกำลังด


เปิดรับสมัครทุนจีน 2563
>>> รับสมัครตรง เหลือโควต้า 50 ที่นั่งเท่านั้น <<<
- ป.ตรี อายุไม่เกิน25 / ป.โท อายุไม่เกิน35
- ไม่มีพื้นฐานภาษาจีนก็สมัครได้
- ทุนค่าเล่าเรียนฟรี 100%
- โปรโมชั่นค่าโครงการและค่าบริการดูแลนักเรียนตลอดหลักสูตรเพียง 109,000 บาทเท่านั้น

https://www.facebook.com/LIFPthai/


ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่?️
LINE: lifpthailand


TEL: 097-101-9296
อาคารจามจุรีสแควร์ ชั้น3 (MRT สามย่าน)


เรื่องจีนที่ต้องรู้ -เรียนภาษาจีนที่จีน, การ เรียน ภาษา จีน